Hotline : 0949618811

Advertisements

CHÁO KHOÁI HẢI PHÒNG, ĂN LÀ KHOÁI!!!

?? |?̂̉? ???̛̣? Đ?̣̆? ??̉?| ??
CHÁO KHOÁI HẢI PHÒNG, ĂN LÀ KHOÁI!!! ?
cHÁO KHOÁI HẢI PHÒNG

Cháo-khoải-hải-phòng

? Bỗng nhiên có người hỏi câu này, kể cũng khó trả lời nhỉ? Ăn món gì thì “sướng” nhất? Nếu chỉ đơn thuần trả lời rằng, cứ ăn món ngon là thấy sướng thì lại nhàm chán quá. Có một món, quả thật là ăn vào rất… sướng, và người ta cũng mang cả sự sung sướng đó để đặt tên cho món ăn. Đó chính là cháo khoái – một món ăn quen thuộc ở Hải Phòng.

Cháo-khoải-hải-phòng

? Cháo khoái có màu xanh ngọc nhàn nhạt thêm mùi vị thanh ngọt nhẹ nhàng hòa quyện với mùi hương từ sườn hầm và đậu xanh đảm bảo bạn sẽ yêu ngay luôn. Món cháo này không dùng cả hạt cháo để nấu, mà người ta nấu bằng bột gạo tẻ và nước hầm xương. Lúc nấu thì nhớ quậy đều tay liên tục đến khi bột chín vì nếu không bột sẽ dễ bị vón cục.
Cháo khoái Hải Phòng

Cháo-khoải-hải-phòng

Màu xanh ngọc của cháo được làm bằng nước lá rau ngót hoặc lá dứa. Nhưng người ta hay dùng nước của lá ráu ngót non để làm hơn, như vậy ra màu sẽ đẹp hơn. Lúc ăn thì người ta hay ăn chung với đậu xanh nghiền và thêm ít hành phi, vừa đẹp mắt lại đủ vị.
cHÁO KHOÁI HẢI PHÒNG

Cháo-khoải-hải-phòng

?? Mà đúng là món cháo này ăn… khoái thật đó! ?? Nếu có dịp đến Hải Phòng, bạn có thể ghé đến các địa chỉ như Lê Lợi, 56 Phạm Minh Đức, chợ Cột Đèn… để thưởng thức món này nhé! ?
cHÁO KHOÁI HẢI PHÒNG

Cháo-khoải-hải-phòng

Gọi tư vấn:
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon